Phụ kiện công nghiệp là khái niệm để chỉ toàn bộ những thiết bị công nghiệp có vai trò hỗ trợ cho việc sản xuất các sản phẩm chính. Chúng là linh kiện, phụ tùng, các lớp sơn, mạ…và cũng là các sản phẩm trung gian để tham gia sản xuất. Vậy vai trò và đặc điểm của chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Phụ kiện công nghiệp là gì, vai trò như thế nào?

Phụ kiện công nghiệp được hiểu theo 2 hướng vi mô và vĩ mô. Đối với tầm nhìn vi mô, phụ kiện công nghiệp hỗ trợ cho việc hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh. Toàn bộ các sản phẩm được tạo ra, cũng như các thiết bị máy móc, cần sự kết nối của nhiều chi tiết mang tính chính xác, đồng bộ và phân đoạn tách biệt.

Yêu cầu tính chính xác cao trong sản xuất phụ kiện công nghiệp
Yêu cầu tính chính xác cao trong sản xuất phụ kiện công nghiệp

Trên phương diện vĩ mô, phụ kiện công nghiệp là hệ thống sản xuất, bao gồm toàn bộ quá trình này. Mỗi sản phẩm đều có cấu trúc khác nhau, đều có những yêu cầu về mức độ khác nhau.

Phân loại của phụ kiện công nghiệp

Phụ kiện công nghiệp được chia theo thành 2 hướng khác nhau. Xét theo ngành sản xuất, các ngành cứng bao gồm sản xuất nguyên vật liệu và linh kiện như aptomat, adapter, camera điện thoại… Ngành mềm như viễn thông, vận tải, khò gasxi măng, sắt thép…https://lh4.googleusercontent.com/9gwVM9pmLnETuVRmDLrx_ggvOu-uWYVO3TsZ-c7SyQ3SBCvYmm7e2ecK7HFe5JXl_JNh4kE3F4z6EatlaTWnkwHu4hGKXfzR4-0FVRjT9E8TUWVkWJOuQyRoQVnKhHnUHXGw_6oW

Bảng vi mạch điện tử là sản phẩm của phụ kiện công nghiệp

Với các doanh nghiệp, tầm nhìn với phụ kiện công nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Không chỉ dừng lại ở sản phẩm, phụ kiện công nghiệp được hiểu như là phần cung ứng thiết bị, máy vận hành ở nước ngoài. Với các phụ kiện đó, có thể mang vào thị trường trong nước, cũng như sau này sẽ đưa công nghệ về nội địa, đưa nó thành sản phẩm của nước nhà…

Đặc điểm của phụ kiện công nghiệp là gì?

Như chúng ta đã biết, mọi ngành nghề hay bất kỳ một sản phẩm nào đều mang cho mình vẻ riêng. Trong chiến lược được các nhà hoạch định đưa ra, mối liên kết giữa phụ kiện công nghiệp và ngành sản xuất là vấn đề ràng buộc và nhức nhối. Với tỉ suất chi phí cho phụ kiện công nghiệp và chi phí nhân công, nên việc lựa chọn giữa 2 điều này là cực kỳ khó khăn.

Ở tại Việt Nam, cơ sở hạ tầng, hay công cụ dụng cụ còn thấp, thủ tục hành chính còn nặng tính quan liêu. Chính vì điều đó, là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới chính sách thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài còn chưa cao, gây hạn chế cho việc phát triển của đất nước. Vì vậy việc thúc đẩy phát triển phụ kiện công nghiệp sẽ gián tiếp kéo theo khả năng thu hút vốn FDI được tăng lên, giúp các doanh nghiệp nhỏ ở trong nước có điều kiện phát triển.

Việc phát triển ngành công nghiệp cũng mở ra cơ hội tạo công ăn việc làm cho phần lớn nhân công Việt Nam hiện đang thất nghiệp. Với chi phí nhân công rẻ, việc các doanh nghiệp nước ngoài đang mở rộng quy mô là điều tuyệt vời.

Tại Việt Nam, chúng ta đang ngày càng có nhiều công ty cung cấp phụ kiện công nghiệp. Https://ninol.vn là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ chúng tôi theo hotline/zalo 0909373830 để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>