Khẩu trang y tế là một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên đeo khi đi ra ngoài hay thăm khám tại cơ sở y tế. Bởi trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 thì số người nhiễm bệnh ngày càng tăng nên để đẩy lùi dịch bệnh này thì việc mang khẩu trang rất cần thiết. 

Tuy vậy, bạn đã biết cách đeo khẩu trang y tế sao cho đúng cách chưa? Hãy cùng baoholongchau.com chia sẻ cách đeo trẩu trang này trong bài viết dưới đây nhé!

Khẩu trang y tế được các chuyên gia y tế khuyên đeo khi đi ra ngoài
Khẩu trang y tế được các chuyên gia y tế khuyên đeo khi đi ra ngoài

Đôi nét về khẩu trang y tế

Đây là một loại khẩu trang có nhiệm vụ là bảo vệ toàn bộ vùng mũi, miệng của con người trước sự tấn công của virus, vi khuẩn… gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Đồng thời giúp mọi người giảm tiếp xúc với dịch nước bọt từ người xung quanh nên góp phần ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lan ra diện rộng.

Khẩu trang y tế thường dùng nhiều ở các cơ sở y tế và có đặc tính mềm nhẹ. Độ dày của khẩu trang khác nhau từ 2 đến 4 lớp. Chúng còn có đa dạng chủng loại như khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang lọc bụi… cùng nhiều màu sắc nên giúp người sử dụng tăng thêm sự lựa chọn hơn. 

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Theo các chuyên viên bác sĩ chia sẻ rằng: “Việc đeo khẩu trang sai cách khiến nguy cơ lây bệnh tăng cao mà còn gây ra sự lãng phí”. Do đó, để tránh tình trạng này, thì mọi người cần tuân thủ những bước sau khi đeo khẩu trang y tế:

  • Trước khi đeo khẩu trang, bạn cần rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có nồng độ cồn chứa tối thiểu 60%.
  • Xác định được mặt trong và mặt ngoài của khẩu trang. Trong đó phần mặt trong thường có màu trắng còn mặt ngoài có màu sắc đậm hơn như xanh, đen…
  • Tiếp theo, bạn hãy cầm sợi dây đeo rồi mang vào. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh thanh nhôm để đảm bảo bịt kín vùng mũi và miệng.
Đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19
Đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

Lưu ý: Trong quá trình đeo khẩu trang, bạn tuyệt đối không chạm vào mặt ngoài. Bởi đây là nơi mà dịch, nước bọt chứa vi khuẩn sẽ bám lên. Trường hợp bạn vô tình chạm vào thì hãy nhớ rửa tay ngay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay chuyên dụng nhé!

Các lý do nên mua khẩu trang y tế tại đơn vị Long Châu

  • Long Châu là nhà cung cấp đồ bảo hộ y tế uy tín nhất tại nước ta. Với đa dạng sản phẩm từ khẩu trang y tế, khẩu trang nhựa, găng tay y tế đến nón con sâu nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.
  • Những khẩu trang y tế tại Long Châu được trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nên cam kết đạt chuẩn.
  • Giá khẩu trang phải chăng và nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua với số lượng lớn. 
  • Nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Long Châu. Qua việc giúp bạn chọn được sản phẩm khẩu trang phù hợp, chất lượng và sử dụng chúng sao cho đúng cách. 
Những khẩu trang y tế tại Long Châu có giá cả phải chăng và chất lượng tốt
Những khẩu trang y tế tại Long Châu có giá cả phải chăng và chất lượng tốt

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng ngừa Covid-19. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua khẩu trang này với số lượng lớn để cấp cho nhân viên thì hãy liên hệ với chúng tôi theo baoholongchau.com. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt rõ nét nhất về chất lượng khẩu trang và dịch vụ tại đơn vị Long Châu. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>