Kính bảo hộquần áo bảo hộ y tế phòng dịch nếu mua với số lượng lớn hoặc sử dụng chưa hết thì nên có biện pháp bảo quản, cất giữ như thế nào để khi có nhu cầu sử dụng lại những đồ vật này vẫn có thể tiếp tục sử dụng? Để tránh lãng phí, tiết kiệm tối đa chi phí đã bỏ ra, tốt nhất bạn nên áp dụng những lưu ý sau khi cất giữ những đồ vật này nhé. Chắc hẳn những chia sẻ này ít nhiều có thể giúp cho bạn yên tâm hơn, giữ nguyên được chất lượng ban đầu của những sản phẩm đặc thù này để chờ khi có thời gian cần sử dụng.

Cất các loại kính bảo hộ vào hộp, tránh để vật nặng lên trên

Các loại kính nói chung, kính bảo hộ nói riêng có phần mắt kính khá cồng kềnh. Dù mắt kính được làm bằng gì (kính hay nhựa) đều rất dễ bị vỡ hoặc nứt nếu bị đè nặng hoặc va đập mạnh. Mắt kính cũng rất dễ bị trầy xước nếu không được bọc gói cẩn thận hoặc vứt để lung tung. Vì vậy, nếu có 1 số lượng lớn kính bảo hộ chưa dùng đến, bạn nên bọc ngoài chúng bằng lion, nếu có nên bọc thêm 1 lớp giấy mềm hoặc giấy báo cũ, xếp ngay ngắn vào hộp các tông hoặc hộp nhựa.

Cất các loại kính bảo hộ vào hộp để tránh vỡ, gãy
Cất các loại kính bảo hộ vào hộp để tránh vỡ, gãy

Hộp đựng kính để trong nơi thoáng mát, tránh mối mọt, ẩm, mốc. Nếu dùng đựng trong thùng giấy các – tông không nên để trồng các thùng hoặc đồ vật khác nặng hơn lên phía trên vì sức nặng của trọng lực có thể ép cho những chiếc kính bên trong bị gãy gọng, vỡ, nứt mắt kính và không sử dụng được nữa.

Đừng quên ngoài hộp nên đánh dấu loại kính được lưu trữ, nên khi thêm chú ý thông báo người bê và để nhẹ tay.

Bảo quản quần áo bảo hộ y tế phòng dịch

1 bộ quần áo bảo hộ y tế phòng dịch thường được bọc trong túi kín và tiệt trùng trước khi được lấy ra sử dụng. Nếu chưa bóc túi ra, bạn có thể dễ dàng bảo quản những đồ dùng này. 

Quần áo bảo hộ y tế phòng dịch không dùng đến cũng cần được cất cẩn thận
Quần áo bảo hộ y tế phòng dịch không dùng đến cũng cần được cất cẩn thận

Hãy cất chúng ngay ngắn và bọc thêm 1 lớp nilon lớn để tránh nước cũng như nấm mốc hoặc để lượng quần áo chưa dùng nguyên đai nguyên kiện trong hộp. Loại áo phòng dịch cần đảm bảo vệ sinh nên cần đảm bảo phòng chứa sạch sẽ, thoáng mát, thường xuyên được vệ sinh, khô ráo để quần áo không bị bám bụi, thâm nhập nấm mốc có hại.

Để tránh quần áo bị ẩm, nên để các thùng chứa trên giá cách đất,  thường xuyên dọn dẹp kho cất chứa. Đối với loại quần áo bảo hộ y tế phòng dịch có thể tái sử dụng, sau khi sử dụng xong cần được giặt, khử trùng theo đúng quy định an toàn của sản phẩm và ban hành của các tài liệu y tế. Sau đó, quần áo được cất tủ chuyên dụng để tránh bị bẩn, hỏng,…

Ngoài ra còn nhiều lưu ý khách khi bảo quản, lưu trữ các loại kính bảo vệ cũng như quần áo bảo hộ y tế phòng dịch. Tuy nhiên những lưu ý trên đây có thể coi là cơ bản nhất ít nhất cần được tuân thủ để đảm bảo khi lấy ra sử dụng những đồ vật nói trên có thể phát huy tác dụng của mình tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>